Đăng nhập   |   Đăng ký

Tin mớiTin nổi bật

6 Công cụ quản lý file PDF cực hữu ích

Một số phần mềm chỉ đơn giản là để xem, trong khi những phần mềm khác đa dụng hơn.  Một số chương trình thao tác trên file PDF  sẽ cho phép bạn chỉnh sửa, cắt, ghép  và nhiều tính năng hơn nữa trong việc quản lý file PDF. 6 Công cụ quản lý file PDF cực hữu ích sẽ giúp bạn được những điều đó.
 

Các file PDF đã trở thành tiêu chuẩn vàng của việc xem tài liệu.
Tại sao? Đơn giản vì những tập tin được lưu dưới dạng PDF giữ lại được các định dạng ngay cả khi xem trên những máy tính và ngay cả những chương trình khác nhau. Một điều chắc chắc, ai trong chúng ta điều đã trải qua việc xem một văn bản mà những định dạng ban đầu của nó thay đổi , bị xáo trộn, không thể duy trì được tình trạng ban đầu vì phần mềm xử lý kém.

Nó khá khó chịu, phải không nào?
Vâng, ngày nay các file PDF đã trở thành tiêu chuẩn, và rất nhiều phần mềm PDF đã xuất hiện để khai thác tính năng tuyệt vời này. Một số phần mềm chỉ đơn giản là để xem, trong khi những phần mềm khác đa dụng hơn.  Một số chương trình thao tác trên file PDF  sẽ cho phép bạn chỉnh sửa, cắt, ghép  và nhiều tính năng hơn nữa trong việc quản lý file PDF.

Vì vậy trong bài viết này , Lifehack
 đã lựa chọn các phần mềm PDF tuyệt vời đáp ứng mục đích sử dụng của bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu và chọn ra một phần mềm thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình nhé.

1. Adobe Reader  (xem tập tin PDF)

 

6_cong_cu_quan_ly_PDF_cuc_huu_ich


Bạn đơn giản chỉ cần xem các file PDF?  Bạn có thể dùng  Adobe Reader để xem file PDF , hoàn toàn  miễn phí và dễ sử dụng, và thậm chí nó còn có một số tính năng chú thích như nổi bật văn bản và dán các ghi chú. Đây là một phần mềm cơ bản, nhưng nếu chỉ cần tính năng đọc file PDF thì đây là một công cụ hữu ích.

2. Ice Cream Split & Merge (Để xem,  cắt , ghép  các tập tin PDF)

 


Công cụ này cho phép người dùng có thể ghép nhiều file PDF lại với nhau, ngoài ra nó còn cho phép tách một file PDF thành nhiều file và tất nhiên nó còn đọc được các file PDF. Ice Cream Split & Merge  là một công cụ có những tính năng hữu dụng và đây là một phần mềm miễn phí.

Và điều tuyệt vời hơn đối với phần mềm này chúng ta có thể cắt , ghép file PDF trên máy tính cá nhân, mà không cần dùng đến các công cụ trực tuyến như trước đây, tính bảo mật đã được tăng cao hơn. Đây là một lợi thế lớn của công cụ này.
.
3. Foxit PhantomPDF Standard 7 (chỉnh sửa các tập tin PDF)

 

PDF vốn đã khó khăn để chỉnh sửa. Xét cho cùng, chúng không thực sự là các tài liệu văn bản; chúng chỉ là các hình ảnh của tài liệu văn bản. Vì vậy, nói một cách khác, file PDF không cho phép bạn có thể nhập vào hay thay đổi các văn bản một cách dễ dàng..
Nhưng điều đó sẽ được xử lý một cách dễ dàng với phần mềm Foxit PhantomPDF Standard 7 .

Foxit đi kèm với một bộ công cụ chỉnh sửa tuyệt vời .Cho phép bạn có thể thay đổi kích thước  các đoạn văn , thay đổi phông và kích thước của văn bản, chèn hình ảnh và video, và nhiều hơn nữa.  Đây là tất cả mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa các tập tin PDF, nhưng nó  là một phần mềm phải trả  phí , với giá  89 $. . Nhưng chúng ta có thể sử dụng bản dùng thử trong 30 ngày hoàn toàn miễn phí.

4. PDFescape Free PDF Editor (Chỉnh sửa các tập tin PDF)

 
6_cong_cu_quan_ly_PDF_cuc_huu_ich_mien_phi

Nếu trình biên tập Foxit PDF là phần mềm thích hợp cho việc hiệu chỉnh file PDF , nhưng hạn chế của nó là phần mềm tính phí, thì PDFescape là một công cụ phù hợp cho bạn. Với các tính năng của một phần mềm chỉnh sửa file PDF vốn có, PDFescape còn hoàn toàn được cung cấp miễn phí

Tuy nhiên nó không có đủ các tình năng như Foxit PDF , nó là một sản phẩm miễn phí với các chức năng đã được lược bỏ nhiều, chỉ giữ lại những chức năng cơ bản như : Nhập văn bản, xoá văn bản . Ngoài ra còn cho phép thêm hình ảnh và các liên kết vào file PDF.Chắc chắn đây là một công cụ miễn phí, đáng tin cậy cho việc chỉnh sửa file PDF.
Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư tiền cho một trình biên tập cao cấp như Foxit PDF, phần mềm này sẽ là một lựa chọn tối ưu.

5. UniPDF (Chuyển đổi từ PDF sang Word)

UniPDF_cong_cu_quan_ly_PDF_cuc_huu_ich


Bạn cần chuyển đổi các tập tin PDF của bạn sang Word ? Tin vui dành cho bạn, phần mềm UniPDF  này  hoàn toàn miễn phí. Sau khi bạn tải nó về, đơn giản bạn chỉ cần sử dụng phần mềm để chuyển đổi trực tiếp từ máy tính bàn của bạn mà không cần mạng Internet.
Ngoài ra, không có giới hạn kích thước như các chuyển đổi PDF trực tuyến, có nghĩa là ít bực mình cho bạn hơn với các tập tin PDF lớn / nhiều. Đồng thời khi chuyển sang Word thì chữ sẽ không bị dính liền san sát nhau, hoặc tách rời ra thành khoảng trắng rộng. Chữ vẫn đọc được bình thường như 1 file Word nguyên bản.

6. DoPDF (tạo một tập tin PDF)

 

Nếu bạn cần chuyển đổi từ các tài liệu văn bản của bạn thành các tập tin PDF, điều này không có vấn đề gì với DoPDF .Phần mềm này là một nguồn phần mềm đơn giản cho phép bạn chuyển đổi cả các tài liệu in và các tập tin máy tính thông thường thành các tập tin PDF. Và không giống như các phần mềm chuyển đổi PDF khác, phần mềm này có thể giữ các phông chữ của bạn và cho phép bạn xác định kích thước trang.
Dễ dàng và không phức tạp, đây là một nguồn phần mềm đáng tin cậy cho mục đích tạo ra PDF.

 

TAILIEUHOCTAP lược dịch theo Lifehack
Vui lòng ghi rõ nguồn http://tailieuhoctap.vn khi đăng lại nội dung này