Đăng nhập   |   Đăng ký

Tin mớiTin nổi bật

Tự làm web với Mozilla Webmaker

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng của phần mềm Mozilla Web Maker như  X-Ray goggles cho phép bạn có thể xem chi tiết tất cả các thành phần, các thẻ, câu lệnh của trang web. Thimble giúp bạn có thể viết, hiệu chỉnh mã HTML và CSS và thấy được ngay lập tức kết quả trong trình duyệt web của bạn. Popcorn Maker là một công cụ chỉnh sửa các tập tin video để bạn có thể tự tìm hiểu, nghiên cứu về web một cách dễ dàng. 


Hầu hết người sử dụng Internet biết đến Mozilla qua trình duyệt web Mozilla Firefox, một trong những trình duyệt web tốt nhất thế giới hiện nay. Ngoài trình duyệt và các tiện ích plug-in giúp ích rất nhiều cho người dùng web, Moziila còn có phần mềm email Mozilla Thunderbird, phần mềm quản lý lỗi Bugzilla, phần mềm làm web Mozilla Web Maker,…

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng của phần mềm Mozilla WebMaker để bạn có thể tự tìm hiểu, nghiên cứu về web một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng Mozilla Webmaker toàn cầu để được hỗ trợ nhiều hơn từ những người đã biết.

Và nếu bạn đã có kiến thức về lập trình web, bạn cũng có thể tham gia và giúp đỡ cho những người khác thông qua cộng đồng Webmaker.Ngày nay, hầu hết các hoạt động kinh doanh đều được vận hành trực tuyến, vì vậy bạn không nên bỏ lỡ các cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức về web để khai thác tốt hơn các cơ hội đến với mình.

 

Thiet_ke_web_Mozilla_Webmaker


1. X-Ray goggles
 

Thiet_ke_web_Mozilla_Webmaker_X-Ray goggles

X-Ray goggles cho phép bạn có thể xem chi tiết tất cả các thành phần, các thẻ, câu lệnh của trang web.  Sử dụng công cụ này, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, văn bản và hiệu ứng đặc biệt theo ý riêng của bạn

Đây là công cụ thực sự hữu ích giúp bạn có thể tạo nhanh các trang web với các thiết kế sẵn có tuyệt vời.
 
2. Công cụ soạn thảo Thimble
 

Thiet_ke_web_Mozilla_Webmaker_Thimble
 

Thimble giúp bạn tạo và chia sẻ các trang web của bạn. Sử dụng công cụ này, bạn có thể viết, hiệu chỉnh mã HTML và CSS và thấy được ngay lập tức kết quả trong trình duyệt web của bạn. Bạn có thể lưu trữ website sau khi kết thúc phiên làm việc  chỉ với một thao tác nhấp chuột. Công cụ này rất hữu ích cho những người mới bắt đầu lập trình web.

3. Popcorn maker
 

Thiet_ke_web_Mozilla_Webmaker_Popcorn maker


Popcorn Maker là một công cụ chỉnh sửa các tập tin video. Sử dụng công cụ này, bạn có thể nhanh chóng kết hợp các video, chỉnh sửa video bằng cách thêm văn bản, ký hiệu, hình ảnh… vào mỗi khung hình. Bạn cũng có thể thêm vào các liên kết để mở cửa sổ bất ngờ, đưa vào các hình ảnh Flickr, kích hoạt bản đồ Google với các góc nhìn đường phố hoặc dưới dạng 3D đã được bật sẵn và thêm các bài viết từ Wikipedia….
 
4. Appmaker
 
Appmaker công cụ miễn phí giúp bạn có thể tạo nhanh các ứng dụng đơn giản trên thiết di động cá nhân mà không cần kỹ năng lập trình chuyên sâu nào. Sử dụng công cụ miễn phí này, bạn có thể tạo ra các ứng dụng Chat, ứng dụng về âm nhạc, ứng dụng theo dõi các mục tiêu cá nhân và nhiều hơn nữa. Với công cụ này, bạn có thể tạo được các ứng dụng di động đơn giản chỉ với vài thao tác nhấp chuột.
 
5. Tài nguyên và Sự kiện

Có thể nói Mozilla Webmaker cung cấp nguồn cho bạn nguồn tài nguyên khá đủ cho việc giảng dạy và học tập về web. Mỗi nguồn tài liệu đều hướng dẫn từng bước rõ ràng để cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tìm hiểu. Ngoài ra, Webmaker luôn mở các các sự kiện đào tạo trực tiếp hay  trực tuyến cho các bạn học lập trình web. Bạn cũng có thể tham gia các Makerparty thông qua các sự kiện do Mozilla Webmaker tổ chức.
 
 

 

TAILIEUHOCTAP lược dịch theo Techthagaval
Vui lòng ghi rõ nguồn http://tailieuhoctap.vn khi đăng lại nội dung này