Đăng nhập   |   Đăng ký

Tin mớiTin nổi bật

Cách lên lịch hẹn giờ tắt máy tính tự động trên Windows 7, 8.1

Lên lịch tự đông tắt máy tính trên Windows được xem là một thủ thuật khả hữu ích mà bạn cần biết khi sử dụng máy tính Windows bởi bạn có thể chủ động hơn trong công việc cũng như quản lý thời gian được hiệu quả hơn. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện hẹn giờ tắt máy trên Windows thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.
 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng được trang bị sẵn trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 có thể giúp bạn lên lịch hẹn giờ tắt máy tính. Ứng dụng được nhắc tới được mang tên Task Scheduler.

Lên lịch hẹn giờ tắt máy tính tự động với Task Scheduler trên Windows

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Task Scheduler bằng cách sau: Chọn vào nút Start >> Nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa "Task Scheduler" >> Chọn vào Task Scheduler ở mục Program. 

 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_1


Tại giao diện Task Scheduler, bạn chọn vào Create Basic Task...
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_2


Giao diện Create Basic Task Wizard xuất hiện, bạn hãy chọn Tên (Name) và Mô tả (Description) cho Lịch hẹn giờ cần tạo. Chọn Next để tiếp tục. Trong ví dụ này thì tên được đặt là Automatic Shutdown.
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_3


Tại Thẻ Trigger, bạn chọn Daily để áp dụng lịch hẹn giờ này cho mỗi ngày >> Chọn Next. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các chế độ khác như Weekly (hàng tuần), Monthly (Hàng Tháng),....
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_4


Tại giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn điểm thời gian để máy tính tự động tắt máy. Chọn Next
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_5


Tại giao diện của Thẻ Action, bạn chọn Start a program >> Chọn Next.
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_6


Trong giao diện Start a Program, bạn hãy nhập lệnh 'shutdown' vào dòng Program/Script và nhập lệnh '/S /F' vào dòng Add arguments. Chọn Next.
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_7


Sau khi đã tùy chỉnh các thiết lập hợp lý, bạn hãy chọn Finish để hoàn tất quá trình tạo lịch hẹn giờ tắt máy trên máy tính Windows.
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_8


Bước tiếp theo, bạn cần trở lại giao diện chính của Task Scheduler. Chọn chuột phải vào Lịch hẹn giờ vừa tạo (Automatic Shutdown) >> Chọn Properties
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_9


Bạn hãy check vào ô Run With highest privileges (Chạy với quyền cao nhất).
 

len_lich_hen_gio_tat_may_tu_dong_windows_10


Sau khi đã thiết lập xong, bạn hãy nhấn OK để lưu lại và khởi động lại Windows. Như vậy bạn đã biết cách thực hiện lên lịch hẹn giờ tự động tắt máy tính trên Windows rồi phải không? Thật đơn giản đúng không nào!
Chúc bạn thành công! 

(Nguồn Topthuthuat)