Đăng nhập   |   Đăng ký

Khuấy động lớp học mỗi ngày với Kahoot

Kahoot – Công cụ hỗ trợ giảng dạy được sử dụng hơn 160 nước trên thế giới, hơn 300.000 người sử dụng và được chọn sử dụng trong các hội thảo đào tạo quốc tế uy tín. Kahoot giúp làm nổi bật nội dung bài giảng,  biến lớp học thành sân chơi hào hứng. Với Kahoot, bạn có thể sử dụng theo rất nhiều cách khác nhau, trong nhiều ngữ cảnh khác nhau từ lớp học ở trường, đào tạo doanh nghiệp, huấn luyện nội bộ,… rất dễ dàng, hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.
 

Thiết lập tài khoản Kahoot

Trước hết, bạn (vai trò GV) cần đăng ký tài khoản Kahoot tại đại chỉ GetKahoot.com. Sau đó bạn sẽ tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm cho riêng bạn hoặc chọn trong thư viện được chia sẻ bởi cộng đồng.

 

 1. Để kích hoạt, bạn chọn bộ trắc nghiệm trong danh sách, sau đó nhấn nút PLAY
   

  Cong_cu_ho_tro_giang_day_Kahoot_1
   

 2. Bạn chọn một số tham số như có hiện số hiệu của bộ câu hỏi (game-pin) không, có hiện ngẫu nhiên câu hỏi không, hiện ngẫu nhiên câu trả lời không, …
   

  Cong_cu_ho_tro_giang_day_Kahoot_2(1)
   

 3. Sau khi GV nhấn nút Launch, Kahoot sẽ cho biết số hiệu (game-pin) để GV thông báo cho người học.
   

  Cong_cu_ho_tro_giang_day_Kahoot_3(1)
   

 4. Lúc này, người học sẽ truy cập vào website kahoot.it bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, và nhập vào số hiệu (game-pin) rồi nick-name của mình mà không cần đăng ký tài khoản.
   

  Cong_cu_ho_tro_giang_day_Kahoot_5(2)
   

 5. Sau đó, GV sẽ nhất nút START để kích hoạt các câu hỏi và người học sẽ sử dụng thiết bị của họ để trả lời mỗi câu hỏi sao cho có được càng nhiều điểm càng tốt

 6. Sau mỗi câu hỏi, GV sẽ xem ngay được kết quả và kết quả sau cùng, GV có thể dựa vào kết quả câu hỏi trước để khuyến khích lớp hơn trong các câu hỏi sau. GV cũng có thể lưu các kết quả này để sử dụng đánh giá HV sau này. 
   

Gợi ý những cách ứng dụng Kahoot hiệu quả trong giảng dạy, đào tạo
 

 • Đọc hiểu: sau khi hướng dẫn lớp đọc, tìm hiểu một câu chuyện, bài viết hay một chương trong sách, Kahoot sẽ giúp GV ôn tập những điểm HV cần ghi nhớ.

 • Ôn luyện từ vựng: GV có thể tạo môt trò chơi với danh sách các từ vựng cần ôn luyện, khi HV sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần các câu hỏi ôn tập đó thì sẽ nhớ lâu hơn và việc dạy-học cũng hào hứng hơn.

 • Minh họa hình ảnh: GV có thể làm sinh động câu hỏi hơn bằng các ảnh minh hoạ, sơ đồ, … Mỗi hình ảnh có thể được tải từ máy tính hoặc từ Interne t để đặt câu hỏi trong Kahoot!

 • Thảo luận ngắn: Với Kahoot, bạn có thể tạo nhanh các câu hỏi để thảo luận nhanh vấn đề thời sự nào đó, giúp HV chủ động tương tác hơn.

 • Và còn nhiều, nhiều ứng dụng khác nữa….
   

Ưu điểm:
 

 • Học mà chơi: Với Kahoot, lý thuyết trò chơi được ứng dụng vào giảng dạy giúp gây sự chú ý, tạo hứng khởi cho HV hơn.

 • Rất đơn giản, nhẹ và tiện dụng: So với Socrative hay Nearpod có chức năng tương tự thì Kahoot tiện dụng hơn nhiều.

 • Có thể tăng độ khó của trò chơi sau 30 giây, hoặc khi các bạn khác đã trả lời, việc này làm cho Kahoot! hiệu quả hơn so với các ứng dụng tương tự.

 • GV có thể loại những người chơi có những tên đăng nhập vớ vẩn, không hợp lệ ra khỏi trò chơi, điều này buộc HV phải tạo lại một tên đăng nhập  phù hợp để có được sự đồng ý của GV mới được tham gia trò chơi.

 • Linh động trong lúc chờ: trong khi chờ đợi các người chơi đăng nhập vào hệ thống, bạn có thể mở một video trên Youtube trong nền của ứng dụng, video này có thể là một đoạn phim vui nhộn hay đoạn phim mang nôi dung liên quan đến chủ đề chuẩn bị kiểm tra.

 • Có thể dùng  bất kỳ trình duyệt web nào , không cần phải cài đặt ứng dụng nào khác trên các thiết bị.

 • Có sẵn kho câu đố hay đã được chia sẻ từ cộng đồng Kahoot, do đó bạn dễ dàng tìm hiểu và sử dụng thêm các câu đố khác. 

 • Vào cuối bài, những HV tham gia có thể cung cấp cho bạn các thông tin phản hồi về bài kiểm tra . Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn và ngày càng hoàn thiện hơn kho câu hỏi của mình

 • Hoàn toàn miễn phí.
   

Khuyết điểm:
 

 • Chỉ làm việc với các câu hỏi trắc nghiệm

 • Vì đây là một trò chơi trực tiếp nên người chơi phải ở cùng một phòng trong cùng thời điểm.

 • Có tối đa 95 ký tự cho các câu hỏi và 60 ký tự cho các câu trả lời, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách nhập các câu hỏi dưới dạng văn bản và chụp ảnh để đăng tải lên.

 
Kahoot, công cụ giúp bạn mang không khí chơi mà học vào lớp học, bạn càng sử dụng Kahoot, bạn sẽ càng cảm thấy việc dạy – học ngày càng vui và thú vị. Chúc bạn thành công !
 

 
 

TAILIEUHOCTAP lược dịch theo Ditchthattextbook
 Vui lòng ghi rõ nguồn http://tailieuhoctap.vn khi đăng lại nội dung này