Đăng nhập   |   Đăng ký

Việc làm tết 2015 cho sinh viên ở TPHCM

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2015, thời gian này hầu hết các bạn sinh viên tranh thủ tìm việc làm trong mùa Tết tại TPHCM nhằm có tiền lo học phí, trang trải cuộc sống và về thăm nhà dịp tết.
 
Nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, thanh niên trong dịp Tết Nguyên Đán 2015, với công việc thời vụ, bán thời gian tại TPHCM. Tài liệu học tập đã tổng hợp các
công việc làm thêm dịp Tết 2015  với việc làm đa dạng, đảm bảo quyền lợi thời gian đi học, làm thêm và nơi làm việc an toàn lành mạnh để các bạn tham khảo, ngoài ra Tailieuhoctap.vn cũng nêu lên một số điều cảnh giác cần lưu ý khi đi xin việc trong mùa Tết này.
 

Việc làm tết 2015
 
Thời gian trước Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian tăng cao, đặc biệt là các nhà hàng, siêu thị, các khu du lịch, làm mứt Tết, quà Tết, gói giỏ tết…
 
Năm nay, các hệ thống siêu thị như Big C, Co.opmart, Metro, Lotte Mart... chiếm hơn 50% nhu cầu việc làm Tết. Bên cạnh đó, các công việc như: hỗ trợ khách hàng, thu ngân, nhân viên kho, gói quà, bảo vệ... cũng thu hút đông đảo sinh viên ứng tuyển.

 


 

Vì thế Tài Liệu Học Tập tổng hợp các công việc dưới đây để các bạn tham khảo. Và còn rất nhiều công việc khác, Tailieuhoctap.vn sẽ cập nhật thường xuyên trên trang này để các bạn cùng tham khảo, kiếm thêm thu nhập trong mùa Tết năm nay nhé.
 

  1. Việc làm tết 2015 cho sinh viên tại Suối Tiên

  2. Tuyển dụng cộng tác viên chăm sóc khách hàng tại Công ty cổ phần TS24

  3. Việc làm thời vụ tết 2015 tại METRO Bình Phú

  4. Cộng tác viên phân phối hồ sơ xin việc tại HCM

  5. Tuyển sinh viên làm thêm trong dịp Tết 2015

  6. Cộng tác viên làm việc bán thời gian buổi sáng

  7. Nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới

 
Cảnh giác lưu ý khi đi xin việc
 
Trong bối cảnh nhu cầu kiếm việc tăng cao, nhiều kẻ lừa đảo , các công ty ma đã móc túi các sinh viên cần việc. Vì thế việc cảnh giác khi đi tìm việc rất quan trọng. Các bạn cần lưu ý các điều dưới đây:
 
1.     Thận trọng khi ký hợp đồng.
 
Điều thứ 1: Cần lưu ý phải đọc kỹ hợp đồng lao động trước khi ký.
Ví dụ điển hình trên một bài báo viết về  bạn Trần Thị Nhung (sinh viên năm 3 Trường ĐH Văn Lang) đang lùng sục trên mạng tìm việc làm thêm để có tiền về quê dịp tết. Nhờ dáng đẹp, mà năm ngoái, Nhung đã xin được việc đứng đón khách tại nhà hàng tiệc cưới, mức thù lao từ 80.000 - 200.000 đồng/giờ. Nhưng trước ngày về quê, lãnh tiền lương Nhung mới hay bị quản lý trừ những khoản tiền phạt vô lý như trang điểm lợt, đứng cầm điện thoại, cười ít…

Đúng là trong thời gian đón khách có khi bị nhắc nhở, nhưng Nhung lại không nghĩ bị trừ tiền như vậy. Trong nội dung hợp đồng có điều khoản trừ tiền khi vi phạm các quy định, nhưng Nhung chủ quan… thế là vất vả làm thêm cả tháng mà chẳng đủ tiền xe về quê.
 
Điều thứ 2: Hợp đồng không rõ ràng: Thử việc không công khai tháng (hoặc lương rất ít) với hứa hẹn lương rất cao sau đó. Sau 2 tháng các bạn làm  việc không công này sẽ bị sa thải không cần lý do.

 

Nên thận trọng với những lời hứa hẹn nâng tầm giá trị công việc cao sang, nhàn rỗi, lương cao
 

  1. Nên tìm nơi uy tín để làm việc
     

Mỗi năm, các đối tượng lừa đảo, công ty ma luôn thay đổi phương thức mới với kịch bản tinh vi nên không thể cảnh báo trước được đến các bạn. Những nơi tuyển dụng dễ dàng, công việc nhẹ nhàng mà trả lương cao thì phải thận trọng vì dễ dàng sập bẫy của họ.
 
Và khi bạn đi nộp hồ sơ xin việc mà thấy "Nhà tuyển dụng" đề nghị nộp ngay một khoản tiền đặt cọc, thì nên bình tĩnh, cân nhắc cẩn thận trước khi chi số tiền của bạn cho việc này. Nếu không, Bạn có thể sẽ bị mất tiền oan uổng.
 
Các công ty chân chính không bao giờ thu tiền lệ phí của người xin việc, nếu có thì rất ít, có thể chỉ là vài chục ngàn để mua hồ sơ hay gì đó, nhưng không đáng kể.
 
Vì thế nên tìm việc ở công ty lớn không qua trung gian, hoặc qua các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín để không bị mất tiền cọc oan uổng.
 
Với những người môi giới lấy tiền trên đầu việc, phải thận trọng với những lời hứa hẹn nâng tầm giá trị công việc cao sang, nhàn rỗi, lương cao. Nhưng khi nộp tiền môi giới rồi thì đến nơi phỏng vấn để làm việc thì mới hay trái ngược hoàn toàn, do vậy phải nhận định được công việc làm gì chứ không nghe những lời chung chung, tâng bốc về công việc.
 
Các bạn phải đề cao cảnh giác, bình tĩnh khi lựa chọn công việc và tìm hiểu về các công ty trước khi nộp hồ sơ xin việc. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm trên Google thông tin về Công Ty. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sáng suốt hơn khi xử lý những tình huống lừa đảo rất tinh vi của những Công Ty “Ma”, các đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp để tránh trường hợp “tiền mất nhưng vẫn thất nghiệp” nhé.

 

(Tailieuhoctap.vn tổng hợp)