Đăng nhập   |   Đăng ký

Phim ngắn gây sốt: Vòng quanh thế giới trong 5 phút


Nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt Kien Lam đã đi qua 17 quốc gia trong 343 ngày. Sau chuyến hành trình dài này, anh đã thực hiện một đoạn video ấn tượng, giúp người xem có thể đi vòng quanh thế giới trong chưa đầy… 5 phút.

Kien Lam đã chụp hơn 6.000 bức ảnh trong suốt chuyến đi. Khi trở về, anh chuyển những bức ảnh này thành một đoạn video ấn tượng, ghi lại cảnh vật, đời sống ở những nơi anh đặt chân tới.

Thay vì lên kế hoạch chặt chẽ cho chuyến hành trình kéo dài gần một năm, Kien Lam chỉ “đi và đi”, đến nơi này rồi anh mới tính tiếp sẽ tới nơi nào khác sau đó. Chuyến hành trình vòng quanh thế giới diễn ra rất ngẫu hứng. Chỉ có một tiêu chí được đặt ra, đó là điểm đến phải có khí hậu ấm áp.

Kien Lam chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Tôi đi theo tiếng gọi của ánh nắng mặt trời. Tôi yêu những ngày có nắng, những nơi có khí hậu ấm áp. Trong suốt cuộc hành trình, tôi không bao giờ đặt nặng sức ép thời gian mà thường ở lại lâu tới chừng nào mình thích, khi nào cảm thấy sẵn sàng thì lại lên đường”.

887