Đăng nhập   |   Đăng ký

Vòng tròn hoàn hảo - Câu chuyện về "thiếu" và "đủ"


Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo và chính những khiếm khuyết sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị của bản thân.

"Vòng tròn hoàn hảo" là một clip ý nghĩa về cuộc sống.

Chuyện kể rằng ngày xưa có một vòng tròn luôn tự hào về thân hình hoàn hảo của mình. Nhưng đến một ngày vòng tròn phát hiện ra mình bị thiếu một góc, nó rất buồn vì điều đó và quyết định đi tìm mảnh khiếm khuyết của mình.


Vì bị khiếm khuyết mất một góc hình tam giác nên trên đường đi vòng tròn gặp rất nhiều khó khăn, bị mặt trời thiêu đốt, mưa xối xả, tuyết phủ lạnh cóng.
Vì lăn rất chậm chạp nên vòng tròn có thời gian dừng lại nói chuyện với bác giun, hít hà hương thơm của hoa cỏ bên đường, hát hò sôi nổi.

Trên đường đi vòng tròn tìm được rất nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng có mảnh nào vừa vặn cả.

Nó lại trèo đèo, trượt dốc tiếp tục tìm kiếm, đến một ngày nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Vậy nhưng, đến khi tìm thấy mảnh ghép để hoàn hảo bản thân mình thì vòng tròn lại lăn rất nhanh, mọi thứ bỗng nhòe đi trong mắt nó, và vòng tròn bỗng thấy mảnh ghép hoàn hảo không phù hợp với mình.

Nó bèn dừng lại, đặt mảnh ghép lại bên đường rồi chầm chập lăn tiếp.


Clip mang đến cho chúng ta thông điệp: Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo cả. Vậy nhưng chúng ta luôn nhìn những thứ người khác có rồi trăn trở so sánh với những thứ mình không có, để quên mất những thứ quan trọng mà bản thân đang sở hữu.

Nếu chúng ta có "đủ", chúng ta sẽ không cảm nhận được những niềm vui nhỏ bé, những hạnh phúc giản dị. Chúng ta sẽ cảm thấy bản thân mình "thừa". Chỉ có những cái "thiếu", những khiếm khuyết mới giúp ta nhận ra giá trị của bản thân mình và những sức mạnh, những yêu thương xung quanh.


Thật ra, khi con người ta mất đi một thứ gì đó mới là người hoàn hảo. Và một người có tất cả mọi thứ trên đời mới là kẻ nghèo túng..
75.271